Cartoon

Cartoon การ์ตูน อ่านมังงะเป็นทัศนศิลป์สองมิติแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งความหมายที่ชี้เฉพาะผันแปรไปตรงเวลา ความหมายในยุคใหม่โดยธรรมดาหมายคือ การวาดเส้นหรือจิตรกรรมแบบครึ่งหนึ่งสัจนิยมหรืออสัจนิยม (ครึ่งเหมือนจริงไหมเหมือนจริง) เพื่อการเสียดสี การล้อเลียน ความขำขัน หรือการแสดงออกซึ่งกระบวนแบบเชิงศิลป์ นักแสดงจิตรกรการ์ตูนเรียกว่านักเขียนการ์ตูน (cartoonist) เกมน่าเล่น JOKER GAMING

Cartoon

ในสมัยสมัยก่อน การ์ตูนหมายคือภาพร่างหรือภาพวาดที่ใช้การเรียนการเรียนรู้แทนการใช้ภาพจริง ในตอนนี้การ์ตูนชอบหมายความว่าแอนิเมชัน ซึ่งเป็นเคล็ดวิธีสำหรับการสร้างการ์ตูนในปัจจุบัน ที่มีการฉายทางโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์ ในความหมายอื่น การ์ตูนใช้แทนรายการสำหรับเด็กที่มีการใช้สัตว์หรือสิ่งมีชีวิตอันอื่นเคลื่อนในลักษณะราวกับมนุษย์ ทดสอบเล่นสล็อต PG SLOT

การ์ตูนปัจจุบันนี้จะเจอได้จากหนังสือ, หนังสือพิมพ์ (ซึ่งมักเกิดเรื่องเกี่ยวกับข่าวสาร การเมือง สนุกสนาน), โปสเตอร์, ภาพยนตร์ ฯลฯ

Cartoon ประวัติความเป็นมา

การ์ตูน(อังกฤษ: cartoon) เป็นทัศนศิลป์สองมิติต้นแบบหนึ่ง ซึ่งความหมายที่เฉพาะแปรไปทันเวลา ความหมายในยุคสมัยใหม่โดยทั่วไปเป็นการวาดเส้นหรือจิตรกรรมแบบครึ่งสัจนิยมหรือสัจนิยม(ครึ่งเดียวเหมือนจริงไหมเหมือนจริง)เพื่อการเสียดสีการล้อเลียนความขบขัน หรือการแสดงออกซึ่งกระบวนแบบเชิงศิลปดาราหนังช่างวาดภาพการ์ตูนเรียกว่านักเขียนการ์ตูน (cartoonist)

ในยุคโบราณกาล การ์ตูนซึ่งหมายถึงภาพร่างหรือภาพวาดที่ใช้การเรียนการเล่าเรียนแทนการใช้ภาพจริงเดี๋ยวนี้การ์ตูนถูกใจมีความหมายว่าแอนิเมชั่นซึ่งเป็นกลเม็ดสำหรับเพื่อการสร้างการ์ตูนในช่วงปัจจุบัน ที่มีการฉายทางโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ ในความหมายอื่นการ์ตูนใช้แทนรายการสำหรับเด็กที่มีการใช้สัตว์หรือสิ่งมีชีวิตอย่างอื่นเขยื้อนในลักษณะเปรียบเสมือนมนุษย์การ์ตูนในตอนนี้จะพบได้จากหนังสือ, หนังสือพิมพ์ (ซึ่งมักเกิดเหตุเกี่ยวกับข้อมูล การบ้านการเรือน สราญใจ,โปสเตอร์, ภาพยนตร์ อื่นๆอีกมากมาย)
ที่มาของการ์ตูน 

สิ่งที่ทำให้เกิดการ์ตูน

การ์ตูน เริ่มที่ยุโรป ราวคริสต์ศตวรรษที่13 ตอนเรเนซองส์ ซึ่งการ์ตูนนั้นก็มีรากศัพท์มาจากภาษาอิตาเลี่ยน catone ซึ่งหมายความว่า กระดาษผืนใหญ่ และในสมัยนั้นก็ยังเป็นงานศิลปะแบบเฟรสเก๋ (เป็นงานภาพพวกสีน้ำมัน) โดยเฉพาะผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี และจากนั้นก็ ราฟาเอล นั้นจะแพงสูงมาก รวมทั้งจากนั้น การ์ตูนของแต่ละชาติแล้วหลังจากนั้นก็แต่ละพื้นที่ก็มีการแก้ไขนาๆประการ จนกระทั่งเป็นสิ่งที่เราแลเห็นกัน ก็คือ มีการเดินเรื่องกันเป็นช่องสี่เหลี่ยม รวมทั้งมีการใส่คำบอกเล่าของ ตัวการ์ตูนในแต่ละช่องด้วยหรือเรียกกันว่า คอมมิคสาเหตุของการ์ตูนแอนิเมชั่น

การ์ตูนแอนิเมชั่น

แอนิเมชั่น ก็สื่อความหมายที่แปลได้โดยตรงเป็น ความมีชีวิตชีวา มาจากรากศัพท์จากคำว่า anima ซึ่งหมายความว่าจิตวิญญาณ หรือมีชีวิต แต่ต่อมา แอนิเมชั่นก็สื่อความหมายตามที่เราๆท่านๆเข้าใจกันในขณะนี้ ก็คือ การสร้างภาพเคลื่อนไหวได้ หรือ ภาพการ์ตูนที่ขยับเขยื้อนได้ส่วนแอนิเมชั่นในความหมายเชิงภาพยนตร์ก็คือกรรมวิธีการการฉายรูปเฟรมภาพออกมาทีละเฟรมหรือสร้างด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก หรือ ทำด้วยการวาดมือ

แล้วก็ทำอีกครั้ง การเคลื่อนไหวทีละเล็กทีละน้อยซึ่งจะแสดงทีละภาพในอัตราความเร็ว มากกว่าหรือเท่ากับ16ภาพ ต่อ 1 วินาที(เวลานี้ 24เฟรม ต่อ 1 วินาที –NTSC)ส่วน แอนิเมะ ก็เป็นคำอีกคำหนึ่งที่ใช้กันบ่อยๆนั้น เป็นคำที่ ญี่ปุ่น เรียกแอนิเมชั่นกันแบบย่อๆถึงแม้ต่างกับแอนิเมชั่นของฝรั่ง ด้วยเหตุว่า แอนิเมชั่นจะย้ำการเล่าเรื่องมากกว่าภาพเคลื่อนไหวภูมิหลังของแอนิเมชั่นในแต่ละพื้นที่ของโลกก็มีพัฒนาการที่ไม่เหมือนกัน

ชนิดของการ์ตูน

การ์ตูนภาพนิ่ง( STATIC CARTOONS) ซึ่งหมายถึงลักษณะที่ปราศจากความขยับเขยื้อน
อิริยาบถ เป็นการชี้แจง เล่า ไม่มีการดำเนินเรื่อง
การ์ตูนภาพเคลื่อนไหว (DYNAMIC CARTOONS)เป็นลักษณะที่มีความแปลง แปลงลีลา ลีลาต่างๆของตัวการ์ตูนจากภาพนึ่งไปยังอีกภาพนึ่ง สมัครเล่น PGSLOT Cartoon
การ์ตูนช่อง หรือ คอมิกส์ (อังกฤษ: comics) เป็นทัศนศิลป์ตัวอย่างหนึ่งที่มีรูปภาพที่จัดเป็นช่องๆและก็เนื้อความที่อยู่ในบอลลูนคำบอกเล่าหรือเป็นคำบรรยายภาพ เริ่มนั้นการ์ตูน ช่องมักเป็นการ์ตูนล้อเลียนรวมถึงถูกใจเล่าตลกโปกฮาสั้นๆขณะนี้การ์ตูนช่องจัดเป็นวรรณกรรมประเภทหนึ่งที่สามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทย่อยๆ

อัพเดทล่าสุด : 1 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)